Loading...

Trả lời toàn bộ thắc mắc về cơ chế xếp hạng ở mùa 7

Có nhiều bạn thắc mắc về cơ chế xếp hạng của năm nay, hãy cùng tìm đến bài viết này.

Có khá nhiều điều mới lạ trong mùa giải này, như dời ngày bắt đầu lên trước một tháng, cho bạn loại trừ vị trí ít-yêu-thích-nhất, cùng với hai thang xếp hạng riêng biệt (ba nếu tính cả Khu Rừng Quỷ Dị). Trong 2017, nhiều cập nhật sẽ tiếp tục được đưa ra để đảm bảo tính ổn định của hàng chờ. Cứ coi đây là hướng dẫn tổng thể cho trải nghiệm xếp hạng 2017 của bạn nhé.

Thời gian cho xếp hạng mùa 7

Xếp hạng mùa 6 đã hoàn toàn đóng lại vào ngày 08/11 rồi. Hôm nay khi 10/11 thì Hàng chờ xếp hạng đã được mở lại, nhiều bạn đã thắc mắc rằng đã tính 10 trận đầu chưa?

Xin thưa rằng vẫn chưa nhé, xếp hạng mùa 7 chính thức bắt đầu vào 06/12. Chỉ khi nào bạn thấy cái biểu tượng của mình như vầy thì lúc đó mới tính 10 trận xếp hạng đấy :

Một câu hỏi khác là đánh xếp hạng trong thời điểm này (pre season) thì có ảnh hưởng gì đến thứ hạng mùa sau của bạn không?

Câu trả lời là không, tuy nhiên nếu bạn chiến thắng nhiều thì có thể cải hiện elo ẩn của mình để có cơ hội gặp đồng đội tốt hơn. Tuy nhiên khi 6/12 tới toàn bộ thành tích xếp hạng mà bạn đạt được trong giai đoạn đầu mùa sẽ reset lại hết.

Cập nhật Ưu tiên Vị trí

Năm nay, ngoài chọn vị trí chính và phụ, bạn còn có thể loại trừ vị trí mà mình không muốn đánh nhất. Trong trường hợp có tự chọn tất cả vì thiếu người chơi trong một vị trí, bạn sẽ không bao giờ bị xếp vào vị trí đã loại trừ.

Các hàng chờ

Thường Cấm & Chọn sẽ nói lời tạm biệt tất cả các khu vực vào đầu tiền mùa giải trừ Bắc Mỹ, Tây Âu, và Brazil. Ở những khu vực còn lại, Thường Cấm & Chọn có rất ít người chơi nên tiêu tốn tài nguyên để duy trì nó thì thật không hợp lý.

Hàng chờ Đơn/Đôi tái xuất giang hồ. Tìm trận một mình hoặc cùng một đồng đội đáng tin cậy và sẵn sàng leo hạng. Giới hạn cấp bậc vẫn được áp dụng, và Thách Đấu thì vẫn chỉ đấu đơn được thôi.

Hàng chờ Linh Hoạt đòi hỏi nhiều lối chơi đồng đội hơn, cho phép một, hai, ba, hoặc năm người chơi (trongmột bậc) lập đội tìm trận. Chúng tôi có thêm nhiều kế hoạch phát triển Hàng chờ Linh Hoạt dựa trên tính ổn định của hàng chờ.

Với các khu vực đã có Xếp Hạng Khu Rừng Quỷ Dị, sẽ chuyển nó sang Hàng chờ Linh Hoạt, cho phép 1, 2, hoặc 3 người chơi (trong một bậc) có thể tìm trận cùng nhau)

Xếp hạng

Đầu mùa giải là lúc bạn kiếm hạng trên thang xếp hạng. Bạn sẽ được sắp thấp hơn vị trí khi mùa giải 2016 kết thúc, do đặt lại thang xếp hạng đồng nghĩa với hạng cao nhất một người chơi có thể được sau khi kết thúc chuỗi sắp hạng là Bạch Kim I.

Phần thưởng

Năm 2017, những ai đạt bậc Vàng hoặc hơn ở một trong haihàng chờ Đơn/Đôi hoặc Linh Hoạt sẽ nhận được trang phục Vinh Quang, cùng với phần thưởng thêm cho ai leo hạng ở cả hai hàng chờ.

Các điểm mới ở mùa giải 2017

Đặc biệt Hàng chờ Linh Hoạt sẽ thưởng IP cho bạn nhiều hơn trong tuần đầu mùa giải.

Nếu Hàng chờ Linh Hoạt không đủ sức thu hút người chơi Đơn/Đôi trong tuần đó, chúng tôi sẽ thử nghiệm các biện pháp khuyến khích khác, như đặt nặng Ưu tiên Vị trí hơn cho người chơi đơn, đặt khung thời gian cho Hàng chờ Linh Hoạt, hoặc chỉ giới hạn Hàng chờ Linh Hoạt ở tổ đội 5 người thôi.

(nguồn: xemgame.com)

 

Loading...
Prev Ngắm nhìn những "Mod skin" đẹp nhất năm 2016, Riot cũng phải trầm trồ thán phục
Next Những tướng LMHT đỡ đòn nhưng nếu lên đồ sát thương, chúng tiễn kẻ địch lên bảng trong nốt nhạc
Loading...