Loading...

Riot Games có sự thay đổi lớn giúp Faker và SKT T1 tiếp tục thống trị Liên Minh Huyền Thoại năm 2017

Vào cuối tháng trước, khi những thay đổi Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.22 còn chưa cập bến các máy chủ chính thức. Riot Games bất ngờ có những thông báo mang tính cách mạng liên quan đến xếp hạng và thi đấu chuyên nghiệp trong mùa 7.

Vào cuối tháng trước, khi những thay đổi Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.22 còn chưa cập bến các máy chủ chính thức. Riot Games bất ngờ có những thông báo mang tính cách mạng liên quan đến xếp hạng và thi đấu chuyên nghiệp trong mùa 7. Cụ thể, Riot đang có ý định tăng số lượt cấm từ 6 như hiện tại thành 10 vào năm sau.

Theo các số liệu thống kê, CKTG mùa 6 ghi nhận ít số tướng được xuất hiện nhất trong lịch sử các kỳ CKTG. Điều này cho thấy sự cấp bách cần có một sự thay đổi từ phía Riot Games. Để cho các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại đa dạng hóa về lượng tướng hơn. Và sau những thảo luận, Riot lựa chọn tăng lượt cấm trong các trận đấu chuyên nghiệp cũng như ở hệ thống xếp hạng.

“Chúng tôi vẫn đang dự định hướng tới việc tăng thêm lượt cấm trong trận sau khi client mới được ra mắt (thay đổi số lượng tướng bị cấm được tăng thêm sẽ được vận hành trên client mới đó, chứ không phải ở bản hiện tại).

Mới đây, Riot thông báo, họ sẽ nhanh chóng thử nghiệm hệ thống xếp hạng có 10 lượt cấm. Và nó sẽ được thực hiện ở Singapore, một máy chủ của Garena. Theo lộ trình này, gần như chắc chắn ở CKTG mùa 7, chúng ta sẽ được xem những trận đấu chuyên nghiệp mà ở đó có 10 lượt ban được hai đội lần lượt đưa ra.

Như đã nói ở phía trên, điều này sẽ giúp đa dạng lượng tướng trong các trận đấu, khán giả sẽ không còn nhàm chán khi phải xem các cặp đối đầu lặp đi lặp lại hay thậm chí là đoán trước được tướng mà thần tượng mình sẽ chơi. Tuy nhiên, nhiều người cũng lo lắng rằng, 10 lượt cấm sẽ khiến cho khoảng cách giữa Hàn Quốc và các khu vực còn lại càng ngày càng bị nới rộng ra.

Có lẽ nhiều người cũng biết, các đội tuyển Hàn Quốc có 2 thế mạnh giúp họ luôn áp đảo với các khu vực còn lại. Đó là HLV giỏi và tuyển thủ sở hữu kho tướng cực kỳ đa dạng. Đầu tiên chúng ta hãy nói đến HLV, các đội tuyển phương tây cũng như Trung Quốc vô cùng khan hiếm HLV giỏi.

Khi mà trận đấu được thay đổi số lượt cấm tăng lên 10, trọng trách của người HLV sẽ càng nặng nề hơn. Họ phải nghĩ ra nhiều chiến thuật, tìm ra nhiều quân bài cho tuyển thủ mình hơn trong trường hợp những vị tướng tủ bị cấm. Và đơn giản nhất là, HLV giỏi sẽ giúp người Hàn chiến thắng đối phương ở màn ban/pick. Chỉ thế thôi đã khiến các đội tuyển phương tây cực kỳ khó thở rồi.

Điều thứ hai chính là tuyển thủ Hàn hay đơn cử là Faker luôn sở hữu lượng tướng có thể đánh được rộng mênh mông. Người ta vẫn hay nói đùa, đánh với SKT T1 thì đừng cấm tướng đường giữa làm gì cho mệt. Bởi vì với Thánh Nerf mà nói, vị tướng nào anh cũng có thể đem ra mid. Chúng ta từng thấy Faker đánh Irelia, Master Yi, Lucian hay thậm chí là Galio ở đường giữa.

Faker Galio

Thế nên chắc chắn, 10 lượt cấm sẽ chẳng là vấn đề gì với Faker cũng như các tuyển thủ SKT T1. Những người mà theo Piglet, đều sở hữu lượng tướng có thể chơi rất đa dạng.

Đối với các tuyển thủ bình thường, họ sẽ thuận tay khoảng 3 vị tướng mạnh nhất trong meta. Con số này sẽ phải tăng lên là 4 hoặc 5 nếu các trận đấu tăng lên 10 lượt cấm. Bình luận viên nổi tiếng của khu vực LCK Christopher “MonteCristo” Mykles nhận xét.

“Giờ đây những lượt chọn tướng tủ của các đội phương tây hay cụ thể hơn là các tuyển thủ Bắc Mỹ và Châu Âu cũng sẽ không còn được lôi ra sử dụng nữa. RIP Huhi”.

Chắc khán giả Việt Nam không còn lạ lẫm gì với anh chàng Huhi của đội tuyển Counter Logic Gaming. Trong CKTG mùa 6 vừa rồi, Rox Tigers đã thất bại trước CLG sau khi để thả tướng tủ Aurelion Sol cho Huhi và Caitlyn cho Stixxay.

CLG bị loại sau khi các đối thủ cứ gặp là cấm mất Aurelion Sol và Caitlyn

Sau đó, các đối thủ auto cấm 2 vị tướng này khi gặp CLG. Không tìm được quân bài nào hay ho hơn để đánh, CLG ngậm ngùi rời CKTG ngay sau vòng bảng. Đó là ví dụ điển hình nhất cho chuyện các đội tuyển phương tây quá phụ thuộc vào tướng tủ. Và nếu theo đà này, họ chắc hẳn sẽ còn thua xa Hàn Quốc trong các giải đấu của năm 2017.

( Nguồn: GameK)

Loading...
Prev Gần nửa năm mới đăng 1 Status, Faker đã nhắn nhủ gì với fan hâm mộ của mình
Next Thầy giáo của Wolf từng để cho anh ngủ trong giờ học khi phải luyện tập LMHT cả đêm
Loading...