Loading...

LMHT: Sắp tới, chúng ta sẽ cấm 10 lượt tướng như thế này?

Từ lâu Riot đã muốn nâng số lượt cấm lên 10 nhằm cho meta đỡ nhàm chán hơn khi số lượng tướng lên đến hàng trăm rồi mà trong đấu trường chuyên nghiệp lẫn đánh thường chỉ mới có khoảng vài chục tướng được sử dụng “xoay tua”.

Giai đoạn mùa 7 là thời điểm thích hợp để họ làm điều đó, từ lâu chúng ta đã quen với chế độ xếp hạng với mỗi bên có 3 lượt cấm lần lượt rồi tới lượt chọn.

Trong khi đó ở Dota 2, một tựa game moba khác cả 2 đội cấm và chọn lần lượt với nhau. Trong giai đoạn cấm chọn này tầm nhìn và phương hướng chiến lượt của HLV hoặc đội trưởng thể hiện rõ nhất, nhiều trận đấu được quyết định ngay từ khâu cấm chọn.

Mới đây từ một tweet quản lí của team Vestigial là Nelson Sng (đã bị xóa) cho biết rằng Garena đã có kế hoạch chuẩn bị cho khâu cấm chọn hoàn toàn khác cho các giải đấu ở Singapore. Theo đó thì khâu cấm 10 tướng mới sẽ như thế này :

  • Đội đỏ và đội xanh sẽ có 2 giai đoạn cấm và chọn riêng biệt.
  • Giai đoạn cấm 1 hai bên sẽ lần lượt cấm 3 tướng. Đội xanh cấm trước
  • Giai đoạn chọn 1 thì đội xanh được quyền chọn trước 1 tướng nhưng đội đỏ có thể lấy 2 tướng tiếp theo, cứ thế lặp lại.
  • Giai đoạn cấm 2 đội đỏ có quyền cấm trước.
  • Sau đó hai đội sẽ cấm và chọn lần lượt cho đến đủ số.

Vẫn chưa được xác nhận từ Riot, nhưng nhiều khả năng đây là sự thật vì tweet này đã bị xóa bỏ sau đó. Theo bạn thì kế hoạch cấm/chọn thử nghiệm thế này có khả thi không? Và liệu điều này có ảnh hưởng gì đến LMHT trong tương lai?

Loading...
Prev SofM và bầy rắn thất trận trước LGD, cơ hội kiếm danh hiệu cuối cùng trong năm tan biến
Next Liên Minh Huyền Thoại: Quy đổi RP – nhận ngay trang phục Hung Thần
Loading...