Loading...

Liên Minh Huyền Thoại: Hướng dẫn chơi Nami ở đẳng cấp cao

 

Sở hữu đủ các mọi thứ như khả năng bảo kê xạ thủ, hỗ trợ đồng đội, mở giao tranh, chống khả năng lao vào của đối phương,… vị tướng này đang tìm được vị thế nhất định trong Liên Minh Huyền Thoại. Rất nhiều game thủ đã đặt thương hiệu cho bản thân bằng Nami như Mata, Lustboy,… Hiện tại, họ là những hỗ trợ hàng đầu trên thế giới.

1. Tổng quan

Nami là một hỗ trợ toàn diện bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại nhưng tương đối khó chơi với những game thủ từ tầm trung trở xuống. Nếu xét về sức mạnh, Nami không quá nhỉnh hơn Thresh, Leona ở sát thương và khả năng chống chịu, không bảo kê mạnh như Janna hoặc Morgana, tuy nhiên vị tướng này có một số điểm rất mạnh mà các game thủ chuyên nghiệp có thể tận dụng đó là khả năng cấu rỉa máu khi đi đường.

Khi đi đường dưới, các game thủ nếu không có chủ định khô máu hoặc farm hòa, thọt là chuyện không phải bàn cãi.

Hơn nữa, Nami còn có khả năng chống đối phương càn lên cực tốt. Khi đối phương có ý định băng vào, chiêu cuối Sóng Thần sẽ phát huy tối đa hiệu quả. Trong lúc đó, đồng đội có đầy đủ thời gian để xếp hình các vị trí, chuẩn bị giao tranh và chọn mục tiêu hợp lí.

Ngoài ra, vị tướng này cũng có khả năng bảo kê tương đối mạnh với bộ kĩ năng của mình. Nếu cứ bám sát xạ thủ, Nami luôn gây được sự khó chịu cho những kẻ lao vào bên đối phương bằng bộ kĩ năng của mình. Nếu hàng trên của Team ổn định, giao tranh thắng không vượt quá tầm tay của thành viên.

2. Bộ kĩ năng, cách tăng kĩ năng

3. Bảng bổ trợ, Ngọc bổ trợ, Phép bổ trợ, Hướng lên trang bị

Bảng 0-9-21 được đánh giá phù hợp với Nami. (Có thể lấy 4-5-21 vào điểm hồi chiêu ở Công).

Ngọc bổ trợ chuẩn cho Nami

Đỏ: Giáp, Vàng : Máu, Xanh : Kháng Phép, Tím : Sức Mạnh Phép Thuật.

Phép bổ trợ:

Tốc biến và Kiệt Sức là 2 phép bổ trợ hợp lí nhất với Nami. Việc Kiệt Sức được buff cũng là tín hiệu đáng mừng khi cô nàng này có thể tránh khỏi tình huống bị dồn sát thương khi bị các hiệu ứng từ đối thủ.

Hướng lên trang bị:

4. Cách chơi

Như chúng tôi đề cập ở bên trên, Nami là vị tướng không hề dễ chơi. Tại sao lại như vậy? Hãy bắt đầu với cách đi đường.

Đi đường:

Khi đi đường, Nami phải tận dụng được khả năng cấu rỉa máu của mình. Hãy liên lạc với xạ thủ của mình rằng phải lên cấp độ 2 trước. Nami thường xuyên phải lên cao để sử dụng những đòn đánh thường, sau khi bị đối phương chống trả và mất máu từ lính, hãy sử dụng Thủy Triều (W) để hồi máu bản thân và cấu rỉa thêm từ kẻ địch. Làm như vậy nhiều lần, đối phương sẽ bị cấu rỉa nhiều máu và không thể lên cao farm.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là: “Phải né các kĩ năng định hướng của đối phương thật tốt, tránh lao lên quá cao và phải ward đầy đủ để tránh rừng đối phương”. Hơn nữa, Nami có thể buff chiêu Ước Nguyện Tiên Cá (E) lên xạ thủ để họ có khả năng cấu rỉa mạnh. Ngoài ra, nếu có khả năng liên lạc với xạ thủ, hãy để xạ thủ hổ báo trước, Buff E, W lên xạ thủ có thể đạt hiệu quả nhất định. Tóm lại, Nami là vị tướng đi đường mạnh ở khoản cấu rỉa máu và hồi phục. Nếu tận dụng tốt cùng xạ thủ ưu điểm này, Nami thực sự là ác mộng với bộ đôi đường dưới đối phương.

Giao tranh tổng:

Nami gần như không có khả năng mở giao tranh dù chiêu Sóng Thần có phạm vi xa nhưng lại bay rất chậm. Vì vậy, hãy ôm xạ thủ và pháp sư hết mức có thể. Là một tướng hỗ trợ theo khuynh hướng phép, Nami có những kiểu lên đồ mang thiên hướng bảo kê hơn là khả năng chống chịu. Hãy nhớ rằng, vị tướng này không hợp với đồng đội có thiên hướng lao vào giao tranh. Chính vì thế, nếu đối phương có ý muốn khô máu thì chắc chắn sẽ không đạt hiệu quả.

Với bộ kĩ năng thiên về bảo kê, kèm theo những Item như Yêu Sách Băng Hậu, Hòm Bảo Hộ Mikael, Dây Chuyền Iron Solari và Song Sinh Ma Quái (Nếu có), đối phương dù có 3 đầu 6 tay cũng không thể làm gì được xạ thủ, trừ khi khoảng cách chênh lệch quá lớn. Tóm lại, Nami rất hợp với phong cách hỗ trợ bảo kê tận răng trong giao tranh tổng.

5. Mẹo chơi Nami

Nami không có quá nhiều mẹo nhưng yêu cầu chơi ko hề nhỏ. Thứ nhất, yêu cầu người chơi Nami né kĩ năng định hướng rất cao. Điều này giúp đường dưới dễ thở hơn rất nhiều. Thứ hai, động tác người chơi Nami phải thanh thoát. Thanh thoát ở đâu? Đó chính là sử dụng xen kẽ đòn đánh thường vào các kĩ năng. Animation của Nami tương đối tệ, hãy tập luyện nhiều để thành thục tối đa.

Vào giao tranh, lưu ý tuyệt đối không sử dụng chiêu cuối mở giao tranh trừ một số trường hợp đối phương bị ép vào góc. Hãy cố gắng lựa chọn những thời điểm nhạy cảm như Kha’zix nhảy vào, Leesin bay theo Vô Ảnh Cước, Tristana dùng Cú Nhảy Tên Lửa, Pantheon dùng Zeonia Hộ Mệnh (W),… để sử dụng chiêu Sóng Thần (R). Hiệu quả của kĩ năng sẽ được tăng lên gấp bội.

6. Đồng đội và kẻ thù

Đồng đội

Nói chung Nami hợp với gần như tất cả các vị tướng xạ thủ. Nami từng rất khét tiếng với 2 vị tướng xạ thủ có sải tay dài như Jinx và Caitlyn. Bộ đôi này luôn tạo được lợi thế ở giai đoạn đi đường nhờ khả năng cấu rỉa máu mạnh kèm theo những hiệu ứng khó chịu. Rất tiếc, cả Caitlyn và Jinx đều không tìm được vị trí của mình trên đấu trường công lí chuyên nghiệp.

Ở hiện tại, Lucian và Nami thường kết hợp với nhau vì chúng đều có khả năng đi đường mạnh để khắc phục những điểm yếu ở cuối trận đấu.

Ngoài ra, Nami còn bảo kê rất tốt những vị tướng yếu ở đầu trận như Twitch, Vayne, Tristana, Ezeal để có một tương lai tươi sáng hơn ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu.

Kẻ thù

Nami với Thresh là kèo kĩ năng. Tuy nhiên, Thresh vẫn rất đáng sợ bởi chiêu Con Đường Tăm Tối. Nami thường phải lên cao, nếu bị trúng án tử ở đường, khi giao tranh 2vs2 thì có thể chưa có vấn đề gì xảy ra nhưng nếu có kẻ thứ 3, Nami dễ lên bảng vì thường ưu tiên bị ngắm đến

Braum cũng là tướng có thể khắc chế Nami ở một số điểm. Braum là vị tướng rất dễ khô máu, nếu đi với các xạ thủ mạnh như Lucian và Corki mà Nami mắc lỗi vị trí thì cô nàng này rất dễ lên bảng đếm số. Tuy nhiên, các game thủ chơi Nami gặp kèo này thường chơi cẩn thận thì Nami có tác dụng hơn rất nhiều so với Braum ở giai đoạn sau trận đấu.

Chúc các bạn thành công với vị tướng Nami – Nàng Tiên Cá.

Loading...
Prev Lee Sin, Xin Zhao, Renekton và những vị tướng này sẽ được Riot Games làm lại trong năm 2017
Next Ngắm nhìn những "Mod skin" đẹp nhất năm 2016, Riot cũng phải trầm trồ thán phục
Loading...