Loading...

Đắng lòng vị tướng này ở Hàn Quốc 2 tháng mới có game thủ chơi 1 trận, thế mà hồi xưa ai nghe tên cũng khiếp

Mặc dù vậy, những fan hâm mộ yêu thích Aatrox cũng không phải quá đau buồn. Quỷ Kiếm Darkin đã được Riot Games cho vào danh sách tướng được làm lại vào năm 2017.

Ngày 13/6/2013, cái ngày mà theo phương tây là ngày mang đem đến nhiều sự xui xẻo. Đây chính là ngày là Riot Games mang đến cho Liên Minh Huyền Thoại một vị tướng khiến người ta nghe tên đã lạnh gáy – Aatrox. Tên Aatrox có nguồn gốc từ chữ Atrox trong tiếng Latin, hay Atrocity trong tiếng Anh có nghĩa là hung tợn.

Điều này càng được thể hiện trong bộ chiêu thức của vị tướng này, không màu mè hoa mĩ. Aatrox chiến đấu với đối thủ đến hơi thở cuối cùng của mình. Aatrox còn gieo rắc kinh sợ nhờ vào nội tại hồi sinh độc đáo, khiến gã ta có thể thoải mái băng trụ ngay từ những cấp độ đầu tiên, “bán hành” cho các tướng thiên về khả năng chống chịu.

Mọi chuyện trở thành cơn ác mộng thật sự, khi Aatrox cầm theo phép bổ trợ Thiêu Đốt, Kiếm Doran, năng nổ trao đổi sát thương… và ép đổi thủ phải bỏ mạng ngay từ cấp độ 3. Với phong cách chiến đấu “hổ báo” và khát máu như thế, game thủ chỉ có một lựa chọn khả dĩ nhất là chọn một vị tướng thuần sát thương khác, tham gia vào cuộc chơi đấu súng cò quay một mất một còn với Aatrox. Cuộc chiến đường trên qua đó trở nên căng thẳng, quyết liệt, đầy máu lửa ngay từ những phút đầu tiên.

Tuy nhiên ở vào thời điểm mùa 3 đó, Aatrox luôn có lợi thế trong những cuộc đối đầu 1vs1 và được game thủ trên toàn thế giới rất ưa thích sử dụng. Thế nhưng vào giữa năm 2014, Liên Minh Huyền Thoại trải qua cuộc đại phẫu, Riot Games có những thay đổi hoàn toàn từ hình ảnh, giao diện, trang bị và nhiều yếu tố gameplay khác. Và cũng kể từ đây, Aatrox bắt đầu rơi vào chuỗi ngày sa sút phong độ không phanh.

Sự lên ngôi của chiến thuật tập trung vào xạ thủ, đã sản sinh ra nhu cầu cấp thiết sử dụng các vị tướng đường trên thiên về chống chịu, khống chế, có khả năng bảo kê tốt. Aatrox đã không đảm nhiệm được điều này, do phong cách chiến đấu quá ư “cổ điển”, đuối sức trong những pha giao tranh ngắn tốc độ cao.

Ngay cả trong những cuộc đối đầu ưu tiên nhiều sát thương, Aatrox cũng không chiến thắng được Riven, Fiora, Jax hay Trundle. Như một quy tắc tất yếu, Aatrox rơi vào hố sâu của sự quên lãng. Ở thời điểm hiện tại, tỉ lệ chọn Aatrox trên toàn thế giới thậm chí đã lùi xuống mức dưới 1%.

Và mới đây, người ta bỗng chốc nhận ra mình không thể nào truy cập vào để xem những thông số liên quan đến Aatrox. Cụ thể, thống kê về Aatrox ở máy chủ Hàn Quốc đã bị khóa lại. Càng đau lòng hơn khi biết rằng, Quỷ Kiếm Darkin chỉ được chơi 1 trận duy nhất ở server xứ sở Kim Chi trong suốt 2 tháng qua bởi 1 game thủ có nick name Aphroomoo chơi ở vị trí hỗ trợ.

Thống kê về Aatrox đã bị khóa lại

Mặc dù vậy, những fan hâm mộ yêu thích Aatrox cũng không phải quá đau buồn. Quỷ Kiếm Darkin đã được Riot Games cho vào danh sách tướng được làm lại vào năm 2017. Hắn sẽ thuộc nhóm tướng Băng Trụ. Sẽ rất sớm thôi, Aatrox sẽ trở lại và reo rắc sự sợ hãi lên Đấu Trường Công Lý.

( Nguồn: GameK)

 

Loading...
Prev HLV trưởng Rox Tigers bỏ ngỏ khả năng giữ được tuyển thủ sau tháng 11 này, ai sẽ chống lại SKT T1 vào năm sau đây?
Next LMHT: HLV trưởng Rox Tigers bỏ ngỏ khả năng giữ được tuyển thủ sau tháng 11 này, ai sẽ chống lại SKT T1 vào năm sau đây?
Loading...